“Việt Nam là nơi đầu tư rất hiệu quả”

15/09/2010

Đó là nhận xét chung của nhiều đại biểu dự Hội thảo “Quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển đến đâu và hai nước sẽ làm gì trong trong thời gian tới”, diễn ra sáng 15/9 (theo giờ Hà Nội), tại Washington, Mỹ.

Việt Nam tiếp tục là nước rất quan trọng đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Mỹ- đó là nhận xét của nhiều thành viên tham dự cuộc hội thảo này. Thương mại hai chiều Việt-Mỹ đã tăng hơn 700% trong vòng 1 thập kỷ qua, nhiều nhà đầu tư Mỹ tìm đến Việt Nam để khai thác thị trường lao động trẻ và thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng.

 
 VN là nơi đầu tư hiệu quả...

Ông Brian Huseman, Giám đốc chính sách công Tập đoàn Intel- đơn vị đã có kinh nghiệm đầu tư và gặt hái được nhiều thành công tại Việt Nam cho rằng: “Việt Nam có lực lượng dân số trẻ và có nhiều tham vọng. Đội ngũ nhân công làm việc chăm chỉ và sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế mới nổi, là nơi đầu tư hiệu quả, Việt Nam tiếp tục là nơi hấp hẫn các nhà đầu tư Mỹ đến để kinh doanh”.

Bà Barbara Weisel, trợ lý đại diện Thương mại Mỹ ở  khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương nhấn mạnh: “Chỉ trong một thời gian ngắn, Việt Nam đã có những tăng trưởng vượt bậc, có những thay đổi và cải cách lớn. Một điều làm chúng tôi rất ấn tượng đó là Chính phủ Việt Nam cố gắng điều hành các vấn đề đó một cách liên tục và cố gắng tìm ra hướng đi tốt nhất”.

Thay mặt cho phía Việt Nam, nguyên Bộ Trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển đã giải đáp những câu hỏi của các doanh nghiệp Mỹ cũng như bà con Việt kiều, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp hãy đến Việt Nam để đầu tư.

Nhận xét về cuộc Hội thảo, Ông Louis Nguyễn, Việt kiều Mỹ, hiện đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam chia sẻ: “Hội thảo là cơ hội tốt, thực tế có nhiều người hỏi các câu hỏi khó nhưng Việt Nam đã trả lời rất minh bạch và rõ ràng. Các quan chức Việt Nam trả lời với sự hiểu biết về cả hai bên, về suy nghĩ của Việt kiều và người Mỹ”.

Theo Minh Hiển – VOV


Tin khác