Lâm Đồng: Giá hoa cúc tăng cao đột biến

27/09/2011

Những ngày qua giá hoa cúc ở Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng lên một cách đột biến. Theo đó các chủ vườn cũng lãi hàng chục triệu đồng/sào.

 
Thu hoạch hoa cúc vàng tại phường 12 (Đà Lạt).
Hiện, hoa cúc ở Đà Lạt đang được bán tại vườn với giá từ 7.000 – 8.000 đồng/bó (5 bông) - cao gấp đôi so với thời điểm này những năm trước. Đặc biệt, cúc kim cương, cúc sa phia, cúc tua xanh được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 1.600 – 2.500 đồng/cành. Các loại cúc bông chùm dao động từ 1.200 – 1.600 đồng/cành. Với giá bán này trừ mọi chi phí người trồng cúc có lãi từ 10 – 12 triệu đồng/sào. Nếu nhà vườn trực tiếp đưa cúc đi TP. HCM tiêu thụ sẽ cho lãi lên tới trên 20 triệu đồng/sào.
Ông Hồ Ngọc Dinh, Chủ tịch Hội Nông dân phường 12 – nơi trồng nhiều hoa cúc nhất Đà Lạt cho biết, khoảng chục năm trở lại đây chưa có năm nào vào thời điểm này giá hoa cúc lại tăng cao đột biến như năm nay. Thông thường giá hoa cúc tăng cao như vậy mỗi năm chỉ có một lần đó là vào dịp giáp Tết Nguyên đán. Nguyên nhân do trước đó loại hoa này rớt giá thê thảm khiến nhiều nhà vườn chuyển sang trồng hoa màu khác. Hiếm hàng nên đã đẩy giá hoa cúc tại Đà Lạt tăng cao đột biến trong thời gian gần đây.
Theo Kinh tế nông thôn

Nguồn: http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story/kinhte-thitruong/2011/9/30425.html


Tin khác