Cà Mau phối hợp với NNVN tuyên truyền xây dựng NTM

16/09/2011

Vừa qua, Văn phòng đại diện báo NNVN tại khu vực ĐBSCL đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các Sở trong BCĐ xây dựng NTM tỉnh Cà Mau gồm: Sở NN - PTNT, Sở KH-ĐT, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở VH - TT - DL. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2015, Cà Mau sẽ chọn 62 xã để xây dựng NTM (trong đó có 22 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, 40 xã hoàn thành 10/19 tiêu chí NTM trở lên).

 
 
Đại diện báo NNVN tại khu vực ĐBSCL làm việc với BCĐ xây dựng NTM tỉnh Cà Mau
Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo NNVN tại ĐBSCL cho biết, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bộ NN - PTNT về việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về Chương trình xây dựng NTM, báo NNVN đã tăng thêm 2 trang “Nông thôn mới” và “Tư vấn dạy nghề” với nội dung chính là tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp xây dựng NTM, đào tạo nghề và nâng cao đời sống nông dân.
Qua đó, báo NNVN đề nghị BCĐ xây dựng NTM tỉnh Cà Mau làm đầu mối trang bị báo NNVN cho các xã nằm trong kế hoạch xây dựng xã NTM. Báo NNVN sẽ phối hợp với cùng với BCĐ tỉnh tăng cường công tác thông tin, nêu gương các nhân tố điển hình, các địa phương tích cực xây dựng NTM và mở chuyên trang “Cà Mau xây dựng NTM” theo định kỳ.
Tại buổi làm việc, ông Lê Dũng, Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Cà Mau khẳng định: Việc tuyên truyền xây dựng NTM ở địa phương là một việc làm hết sức cần thiết, qua đó giúp mọi người dân trong tỉnh nắm bắt được các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM. Tuy nhiên, theo ông Dũng vấn đề khó khăn nhất hiện nay của tỉnh Cà Mau nói riêng và các tỉnh thành khác trong khu vực ĐBSCL nói chung về việc xây dựng NTM là vấn đề thiếu kinh phí để hoạt động. Thông qua đây, ông Dũng cũng đề nghị Trung ương hỗ trợ thêm nguồn kinh phí cho tỉnh.
Cũng trong buổi làm việc, đại diện các Sở ban ngành của tỉnh nêu những khó khăn nhất định của địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM như: Nhiều địa phương đường xá đi lại còn khó nên báo NNVN về đến cơ sở còn chậm; nội dung tuyên truyền xây dựng NTM chưa được chuyển tải đến người dân; điểm xuất phát xây dựng NTM ở tỉnh Cà Mau còn quá thấp, hầu như không có xã nào đạt tiêu chí theo quy định…
Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Dũng, Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Cà Mau thống nhất sẽ kết hợp với báo NNVN tuyên truyền NTM trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, tỉnh sẽ trang bị báo NNVN hàng ngày cho tất cả 82 xã trên địa bàn toàn tỉnh, BCĐ xây dựng NTM ở 9/9 huyện, thành phố và Ban chỉ đạo cấp tỉnh.
Theo Nông nghiệp Việt Nam

Nguồn: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-VN/61/158/135/135/135/83782/Default.aspx


Tin khác