Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án đầu tư phát triển nông nghiệp

14/09/2011

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội cho biết: Việc triển khai nhiều dự án đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, chậm tiến độ do năng lực các Ban quản lý dự án còn yếu, khâu tổ chức sản xuất và phương án tiêu thụ sản phẩm của một số dự án thiếu tính khả thi.

Trước thực trạng trên, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã đề xuất tiến hành làm điểm từ 1 đến 2 dự án đồng bộ, hoàn chỉnh, rút kinh nghiệp để thống nhất theo hướng chỉ có một đầu mối chịu trách nhiệm toàn diện từ khâu tổ chức sản xuất, đầu tư hạ tầng đến khâu tiêu thụ sản phẩm.
UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Công Thương khảo sát, nghiên cứu và đề xuất việc xây dựng, bố trí hệ thống các cửa hàng tiêu thụ nông sản an toàn trong các khu dân cư để cung cấp, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân. UBND các huyện, thị xã cần chủ động lựa chọn các đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm để rà soát, bổ sung các nội dung về tổ chức sản xuất, phương án tiêu thụ sản phẩm và điều chỉnh để giảm tối đa chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng trong các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp.
Hà Nội hiện có 56 dự án đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp; trong đó riêng lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ rau an toàn có 29 dự án. Đến thời điểm này, thành phố đã đầu tư hỗ trợ 8 dự án sản xuất tiêu thụ rau an toàn với số kinh phí gần 68 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nhiều lý do, tiến độ thực hiện các dự án này đều đều rất chậm và ”vướng” ở khâu tiêu thụ sản phẩm ./.
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Nguồn: http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=478492


Tin khác