Xây dựng Tổng kho lúa gạo tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

16/09/2011

Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa thống nhất giao cho Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang triển khai dự án xây dựng Tổng kho lúa gạo tại huyện Châu Thành A, với tổng trị giá đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 1000 tỷ đồng.

 
Đồng bằng sông Cửu Long rất cần có nhà kho công suất lớn để dự trữ lúa gạo.
Sau khi khảo sát thực tế, Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang đã thay đổi quy mô đầu tư xây dựng Tổng kho lúa gạo từ 200.000 tấn lên 500.000 đến 1 triệu tấn/năm. Tổng kho được qui hoạch xây dựng trên diện tích khoảng 100ha tại Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A.
Được biết, trong giai đoạn 1, công ty sẽ triển khai khoảng 50ha gồm: nhà máy xay xát và kho với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng. Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang cũng đã xin xây dựng vùng nguyên liệu tại một số địa phương trên địa bàn huyện Châu Thành A với diện tích gần 1.000ha.
Việc đầu tư xây dựng Tổng kho nhằm tạo điều kiện dự trữ lưu thông lúa gạo, thu mua hết lúa hàng hóa của người dân địa phương cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long, không những vậy, dự án Tổng kho lúa sẽ phát huy tác dụng thiết lập tồn trữ lúa gạo kết hợp với chợ chuyên doanh lúa gạo để người mua - người bán - người sản xuất- nhà cung ứng và các dịch vụ hỗ trợ gặp nhau nhằm đảm bảo công tác thu mua, bảo quản, dự trữ, chế biến và xuất khẩu với số lượng lớn một cách tốt nhất.
Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các ngành chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục nhằm sớm triển khai thực hiện dự án, để dự án đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian sớm nhất./…
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Nguồn:http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=478949#


Tin khác