Đó là thông tin vừa được đưa ra tại buổi hội thảo về tăng cường liên kết trong chuỗi cung ứng thực phẩm, do Bộ Công thương tổ chức tại TP HCM vào ngày 13/9.
Tuy nhiên, từ giữa tháng 8 đến nay, nhóm hàng này đang có xu hướng giảm giá tại hầu hết các địa phương với mức giảm từ 2.000-10.000 đ/kg. Giá các loại thịt gà cũng đang giảm từ 3.000-5.000 đ/kg so với tháng trước do nguồn cung tăng nhanh.
Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), từ nay đến cuối năm sẽ không thiếu thịt. Tuy nhiên, nếu lại xảy ra dịch bệnh trên diện rộng, hoặc gia súc, gia cầm bị chết rét nhiều trong mùa đông tới, thì sẽ khó đảm bảo được nguồn cung.
Theo Nông nghiệp Việt Nam