Truyền thông, tăng cường năng lực cho cộng đồng nông thôn

06/11/2009

AGROINFO - Ngày 05 – 11- 2009, tại Nam Đinh, Hội thảo Truyền thông, tăng cường năng lực cho cộng đồng nông thôn” đã được tổ chức.

Các đơn vị tham gia thực hiện hội thảo là: Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD); rung tâm Thông tin (AGROINFO) thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn; Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông VietNet (VietNet-ICT); Trung tâm Hữu nghị cộng đồng Nam Định.

Thạc sỹ Phạm Hoàng Ngân trình bày về khảo sát nhu cầu thông tin của nông dân

Tại Hội thảo, bà Phạm Hoàng Ngân, PGĐ AGROINFO đã thuyết trình về khảo sát nhu cầu thông tin và giới thiệu cuốn sách “Truyền thông nông nghiệp nông thôn nông dân”. Bài trình bày đã khái quát về nhu cầu thông tin của nhà nông và những định hướng để thực hiện quá trình truyền thông Tam nông đạt hiệu quả cao.

Các chuyên gia tặng sách cho các đại biểu tham dự Hội thảo

MCD giới thiệu công tác truyền thông, phát triển cộng đồng và giới thiệu cuốn “Cẩm nang thu thập thông tin”. Vietnet-ICT trình chiếu video và giới thiệu các dự án nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho nông thôn. Trung tâm hữu nghị cộng đồng trình bày về tổ chức và hoạt động “Tủ sách cộng đồng”.

Làm việc với nhân dân Trường Thi - Nam Định về mô hình sách cộng đồng

Ông Nguyễn Quang Thạch- Giám đốc dự án “Sách làng quê” giới thiệu về Dự án Sách làng quê trình bày hoạt động “Tủ sách dòng họ”.

Ông Nguyễn Tùng Lâm- cán bộ VPV Tổ chức “Tình nguyện viên vì hòa bình” (VPV) giới thiệu chiến dich “Quyên góp sách cho cộng đồng”.

Đây là những mô hình, những hoạt động truyền thông cộng đồng rất hữu ích ở nông thôn đang được triển khai thực hiện. Tại Hội thảo, nhiều ý kiến thú vị xung quanh các hình thức truyền thông này đã được ghi nhận.

Hội thảo còn thăm quan học tập mô hình tủ sách cộng đồng phường Trường Thi, Thành phố Nam Định.

Bà Phạm Hoàng Ngân trả lời phỏng vấn VOV

Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc Vietnet-ICT, đại diện cho Ban tổ chức cho biết : “Chúng tôi mong muốn hội thảo sẽ là bước đầu tiên để các tổ chức có cùng mối quan tâm đến cộng đồng nông thôn liên kết lại và cùng nhau phối hợp nhiều hoạt động trong tương lai hướng đến một nông thôn Việt Nam phát triển bền vững”.

AGROINFO (Hương Thảo)


Tin khác