Trao giải Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

11/08/2010

AGROINFO - Ngày 31 - 7, Hội Nông dân phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường và Tạp chí Văn Hiến Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải "Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn" lần thứ nhất năm 2010.

 
Các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho nông nghiệp sẽ được khen thưởng 

Giải thưởng "Vì sự phát triển nông nghiệp,  nông dân, nông thôn" nhằm tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu, hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững, nâng cao đời sống người nông dân, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Tham gia bình chọn có gần 200 tập thể và cá nhân của UBND, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân của gần 30 tỉnh, thành trong cả nước đề cử. Ban tổ chức đã  trao tặng 86 đơn vị và 53 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thời gian qua.

Ban tổ chức cho biết, những tập thể, cá nhân được vinh danh lần này là các cơ quan quản lý trong lĩnh vực tam nông; các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm máy móc phục vụ ngành nông- lâm- ngư nghiệp trong cả nước. Theo đánh giá của Ban tổ chức, họ đều vì một mục tiêu chung cao cả là “phấn đấu hết mình vì sự phát triển của tam nông nước nhà”.

Trong lễ trao giải một chương trình nghệ thuật mang chủ đề nông nghiệp, nông thôn Việt Nam với nhiều tiết mục, ca khúc đặc sắc: Con kênh xanh xanh, Hát về cây lúa hôm nay, Tôi đi làm thủy nông, Tình cây và đất... do các ca sĩ đoạt giải Sao Mai trình diễn.


Phạm Khánh (Theo Báo Công An TPHCM)

Tin khác