Việt Nam - Mỹ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

17/11/2011

Chiều 16/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát đã làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack về các vấn đề liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp. nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một thị trường quan trọng đối với Mỹ. Trong 10 năm qua, Việt Nam từ vị trí thứ 50 đã vươn lên đứng thứ 15 trong danh sách các thị trường nhập khẩu nông sản của Mỹ, với giá trị hiện ở mức 1,3 tỷ USD. Chuyến thăm lần này của ông Tom Vilsack là dịp để Mỹ quảng bá các mặt hàng nông sản thế mạnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Việt Nam cũng như các bạn hàng truyền thống khác ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 
Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với giáo viên và sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Cuộc nói chuyện xoay quanh các vấn đề về nền nông nghiệp Mỹ cũng như mối quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam . 
Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ cũng gặp gỡ với các doanh nghiệp thực phẩm và nông phẩm Mỹ đang kinh doanh tại Việt Nam .
Ông Tom Vilsack là vị Bộ trưởng Nông nghiệp đương nhiệm đầu tiên của Mỹ tới thăm và làm việc tại Việt Nam . /.
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản

Nguồn: http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=490855


Tin khác