Hội thảo Phát huy vai trò người phụ nữ trong sản xuất, quảng bá và sử dụng rau bản địa Việt Nam

11/05/2007

Agroinfo - Ngày 7 - 8 /05/2007, Hội thảo Phát huy vai trò người phụ nữ trong sản xuất, quảng bá và sử dụng rau bản địa Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Mỹ Hoa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam Bill Tweddell, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Khiết, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Đào Xuân Học, ông Peter Core-Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc cùng đại diện các Viện nghiên cứu và các nhà báo.

Dự án Phát huy vai trò người phụ nữ trong sản xuất, quảng bá và sử dụng rau bản địa Việt Nam của ACIAR do Bà Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN khởi xướng với sự phối hợp và trợ giúp từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Nâng cao vai trò của người phụ nữ trong việc sản xuất và tiếp thị rau bản địa thông qua đào tạo, tập huấn, tuyên truyền và tăng cường năng lực tiếp thị là một trong những mục tiêu trọng tâm của dự án nhằm hỗ trợ cho mục tiêu nghiên cứu ứng dụng sản xuất và đưa sản phẩm rau bản địa đến với người sử dụng.

Dự án cũng nhằm tìm ra phương thức xoá đói giảm nghèo tại các vùng nông thôn thông qua việc tăng cường vai trò của người phụ nữ trong việc sản xuất an toàn, quảng bá và sử dụng các loại rau bản địa.

Những mục tiêu chính của dự án bao gồm:

- Đánh giá vai trò của người phụ nữ trong việc sản xuất, quảng bá và sử dụng rau bản địa

- Phân loại các giống rau bản địa có tiềm năng lớn nhất đối với việc phát triển ngành sản xuất rau quả

- Xác định những thách thức đối với việc tăng cường sản xuất, tiếp thị và sử dụng sản phẩm rau bản địa

- Đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường vai trò của người phụ nữ, thông qua đó để nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh rau bản địa trên thị trường.


Trần Lan Phương (Agroinfo)

Tin khác