Nâng cao khả năng cạnh tranh của nông hộ chăn nuôi nhỏ trong điều kiện chuyển đổi

26/01/2010

AGROINFO - Tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc, Viện chăn nuôi quốc tế và IPSARD phối hợp với Sở Nông nghiệp tỉnh Nghệ An, tổ chức Tọa đàm đối thoại chính sách: “Nâng cao khả năng cạnh tranh của nông hộ chăn nuôi tỉnh Nghệ An trong điều kiện chuyển đổi kinh tế ”

Trong năm 2009, ngành chăn nuôi và hộ chăn nuôi nhỏ cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã đối diện với nhiều khó khăn thách thức do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, giá sản phẩm đầu ra liên tục biến động bất lợi cho người sản xuất.

Trong thời gian từ năm 2007 đến năm 2009, Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR) đã hỗ trợ Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và Trung tâm Tư vấn Chính sách Nông nghiệp, Viện Chính sách và Chiến lược PTNN-NT (IPSARD) thực hiện Dự án “Nâng cao khả năng cạnh tranh của người chăn nuôi lợn trong điều kiện chuyển đổi của Việt Nam” trên địa bàn 6 tỉnh, trong đó có Nghệ An. Dự án đã có nhiều kết quả nghiên cứu và tổng hợp được một số đề xuất chính sách có ý nghĩa quan trọng.

Để nâng cao hiệu quả của Dự án, tổ chức nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc - ACIAR, Viện chăn nuôi quốc tế - ILRI, Viện Chính sách và Chiến lược PTNN-NT (IPSARD) phối hợp với Sở Nông nghiệp tỉnh Nghệ An, tổ chức Tọa đàm đối thoại chính sách: “Nâng cao khả năng cạnh tranh của nông hộ chăn nuôi tỉnh Nghệ An trong điều kiện chuyển đổi kinh tế ”.

Thời gian: 8h-12h ngày 28/1/2010

Địa điểm: Phòng Banquet tầng 1- Khách sạn Sài Gòn Kim Liên- Số 25 Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An

Nội dung: Trao đổi về các kết quả nghiên cứu của dự án; vai trò, thực trạng chính sách và nhu cầu hỗ trợ nông hộ chăn nuôi đứng vững trong hội nhập kinh tế.

Chương trình dự kiến:

Thời gian

Nội dung

Chủ trì/trình bày

8h-8h05

Đón khách

AGROINFO, Sở NNPTNT Nghệ An, Chuyên gia dự án

8h05-8h10

Khai mạc

PGS.TS Nguyễn Đình Long- Phó viện trưởng Viện Chinh sách và Chiến lược PTNNNT

8h10-8h15

Giới thiệu dự án

Lucy Lapar- trưởng đại diện ILRI

8h15-8h45

Cơ hội và thách thức cho người chăn nuôi lợn quy mô nhỏ ở Việt Nam & Nghệ An

Ths. Nguyễn Quế Nga- CAP, IPSARD

8h45-9h15

Chăn nuôi nhỏ và vừa ở Nghệ An - thực trạng và giải pháp

Ông Bùi Duy Hùng - Chuyên viên Sở NN PTNT Nghệ An

9h15-9h30

Giải lao(teabreak)

9h30-10h10

Thảo luận:

- Hỏi đáp về kết quả dự án

- Đề xuất chính sách hỗ trợ nhóm nông hộ chăn nuôi nhỏ bao gồm: chính sách hỗ trợ về đất đai, vốn, giống, thức ăn chăn nuôi, thông tin giá cả và chính sách.

Khách mời tọa đàm

10h10-10h30

Tổng kết, bế mạc

PGS.TS Nguyễn Đình Long

Ông Lưu Vi Bình

10h30-

Ăn trưa - Nhà hàng

Tọa đàm này là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện truyền thông đối thoại chính sách phát triển ngành chăn nuôi đứng vững trong hội nhập.

Sau buổi tọa đàm, IPSARD tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông làm việc tại các Huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An nhằm quay hình tư liệu, thực hiện tiếp các chương trình truyền thông trong tháng hai và tháng ba năm 2010.

IPSARD


Tin khác