PGS.TS nguyễn Đình Long nhận Huân chương lao động hạng ba

11/10/2011

Hòa cùng với không khí chào mừng ngày giải phóng Thủ đô, Viện Chiến lược và Chính sách Nông nghiệp Phát triển nông thôn (IPSARD) đón nhận một tin vui khi đồng chí Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Đình Long – phó Viện trưởng IPSARD được Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng III. Lễ trao tặng đã được tổ chức trọng thể tại hội trường Viện vào chiều 10/10/2011.

PGS.TS Nguyễn Đình Long tốt nghiệp đại học nông nghiệp II và về công tác tại Viện từ năm 1977 đến nay. Trong suốt quá trình công tác 35 năm, PGS.TS Nguyễn Đình Long đã trải qua nhiều vị trí công tác lãnh đạo trong tất cả các vị trí của Viện như: giữ cương vị Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; Trưởng Bộ môn Nghiên cứu thị trường và giá cả; từ năm 1989 đến tháng 09/1999, đồng chí là Giám đốc Dự án Khoa học công nghệ nông nghiệp do Ngân hàng Châu Á tài trợ từ năm 2007 đến 2011; từ tháng 10/1999 đến nay, PGS.TS Nguyễn Đình Long được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp (nay là Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển NNNT); đồng chí là Bí thư Chi bộ Viện Kinh tế nông nghiệp (nay là Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển NNNT) trong 2 nhiệm lỳ 1988 và 2005.
Thứ trưởng Nguyễn Đăng Khoa trao tặng Huân chương lao động hạng III cho PGS.TS Nguyễn Đình Long
PGS.TS Nguyễn Đình Long là một nhà nghiên cứu cần cù. Đồng chí đã chủ trì 8 đề tài cấp Bộ; tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước; xuất bản 10 đầu sách; soạn thảo 2 giáo trình giảng dạy và viết 21 báo cáo, nhiều bài cho các hội thảo, hội nghị trong nước cũng như quốc tế; nhiều kết quả nghiên cứu do PGS.TS Nguyễn Đình Long chủ trì đã đóng góp cho lĩnh vực nông nghiệp và PTNT. Ngoài công tác nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Đình Long tham gia rất tích cực trong việc hợp tác với các Viện, các trường đại học trong và ngoài Bộ để đào tạo cán bộ cho ngành và cho đất nước.
Với những thành tích đạt được trên, PGS.TS Nguyễn Đình Long đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của ngành. Năm 1997, đồng chí được Bộ Nông nghiệp &PTNT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển NNNT và được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tằng bằng khen về thành tích xuất sắc. Năm 2009, đồng chí được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển tổ chức Công đoàn. Năm 2011, đồng chí được nhận giấy khen của Đảng bộ Bộ Nông nghiệp &PTNT tặng cho cá nhân Đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền 2008-2010.
Với những thành tích đã đạt được trên đây trong suốt quá trình công tác, PGS.TS Nguyễn Đình Long đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III do đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc theo Quyết định 864 QĐ/CTN ngày 08/06/2011.
TS Đặng Kim Sơn tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đình Long
Trong không khí trang trọng, ông Nguyễn Công Tư – Trưởng Phòng Thi đua khen thưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã lên đọc Quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước cho PGS.TS Nguyễn Đình Long.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Đăng Khoa – Thứ trưởng Bộ nông nghiệp &PTNT đã lên trao tặng Huân chương lao động hạng III cho PGS.TS Nguyễn Đình Long. Thứ trưởng gửi lời chúc mừng tới đồng chí Nguyễn Đình Long cùng toàn thể cán bộ CNV và người lao động trong Viện, và mong rằng Viện sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa trong sự nghiệp Phát triển NNNT của cả nước.
PGS.TS Nguyễn Đình Long xúc động gửi lời cám ơn tới sự quan tâm của Đảng , Nhà nước và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT, cùng toàn thể bạn bè, đồng nghiệp đã giúp đỡ để đồng chí có được niềm vinh dự ngày hôm nay. PGS.TS Nguyễn Đình Long khẳng định, bản thân sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác, mong muốn Viện sẽ hoạt động và phát triển tốt hơn nữa.
Phòng Truyền thông &ĐTCS - AGROINFO
 

Tin khác