Phóng sự: "“Chính sách tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NNNT”

30/11/2011

Vai trò của nông nghiệp, nông thôn và nông dân chưa bao giờ được đề cao như hiện nay. Điều này được thể hiện qua nhiều chính sách nhằm vực dậy khu vực kinh tế vẫn còn nhiều tiềm năng này. Từ tháng 4/2010, Chính phủ có Nghị định 41 về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, thay thế cho Quyết định 67 đã không còn phù hợp sau 10 năm thực hiện.

Để những chính sách hỗ trợ nông nghiệp đến được tay người nông dân, nhà doanh nghiệp, đồng thời có cơ chế hỗ trợ nhằm tạo ra một chuỗi liên hoàn trong nông nghiệp từ đầu tư cho sản xuất, phân phối cho tới khâu thu lại tiền để tạo được sự gắn kết giữa các bên thì vẫn cần sự quan tâm hơn nữa tới chính sách tín dụng của nhà nước đến nông nghiệp nông thôn, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.
Trung tâm Thông tin PTNNNT (AGROINFO) đã phối hợp cùng kênh truyền hình VITV thực hiện phóng sự về “Chính sách tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NNNT”, với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách thuộc Viện Chính sách và Chiến lược NNPTNT (IPSARD); Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM); lãnh đạo địa phương và giám đốc một số doanh nghiệp NNNT tại Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên.
Xin mời quý vị quan tâm theo dõi tại địa chỉ:  http://www.youtube.com/watch?v=r7s9h7y6zwE
 Phòng Truyền thông &ĐTCS - AGROINFO
 

Tin khác