AGROINFO tặng sách cho tủ sách cộng đồng Trường Thi – Nam Định

12/11/2009

AGROINFO - Trong chuyến tham gia hội thảo Truyền thông, tăng cường năng lực hoạt động cộng đồng, đoàn chuyên gia của AGROINFO đã có buổi tham quan mô hình Tủ sách cộng đồng và gặp gỡ giao lưu với những người sáng lập và quản lý mô hình này…

AGROINFO - Tủ sách cộng đồng tại Trường Thi – Nam Định được ban lãnh đạo xã thành lập nhằm khơi dậy văn hóa đọc của bà con, đồng thời phổ biến những nguồn tri thức bổ ích trong đời sống thông qua những trang sách.

 
Tủ sách cộng đồng giúp nhân dân tiếp cận thông tin khoa học, đời sống, chính sách của Nhà nước...

Qua trao đổi bà Nguyễn Thị Là -  người quản lý tủ sách cho biết: “Nhân dân ở đây đã rất tích cực đóng góp cho tủ sách. Với chi phí chỉ hơn 4 triệu đồng nhưng mô hình này đã đem lại một sân chơi giải trí bổ ích cho mọi người dân”. Kế hoạch để phát triển hơn nữa mô hình này cũng được ban tổ chức và quản lý đề ra rất rõ, đó không chỉ là việc không ngừng bổ sung tài liệu, mà còn gắn kết sự tham gia của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên để phát huy óc sáng tạo của tuổi trẻ.

Bà Phạm Hoàng Ngân, PGĐ AGROINFO cũng đã gợi ý cho Ban quản lý mô hình này cách thức khai thác và phổ biến thông tin mang tính kịp thời hơn, đó là đầu tư máy tính kết nối internet, có thể thu tiền truy cập với mức phí thấp mang tính chất hỗ trợ để bù đắp chi phí đầu tư ban đầu. Kết hợp giữa việc hỗ trợ người dân khai thác thông tin từ nguồn truyền thống là sách - ấn phẩm và từ nguồn hiện đại là internet sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Ông Chu Văn Phúc - Phó chủ tịch xã, phụ trách về tư pháp và là một trong những người sáng lập ra tủ sách cộng đồng cho biết những thuận lợi và khó khăn khi phổ biến chính sách tại địa phương: “Tại đây việc cập nhật và phổ biến chính sách được thông qua các tổ chức Hội, đoàn thể, đây chính là cơ quan đóng vai trò chuyên cung cấp, phổ biến thông tin xã hội cho người dân. Họ không chỉ chuyển giấy tờ, chuyển thông tin mà còn nghiên cứu thông tin để hướng dẫn người dân khai thác, sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Hầu hết các tài liệu về chính sách đều được lưu giữ tại tủ sách cộng đồng này. Tuy nhiên điểm khó khăn là chưa có chính sách ưu đãi dành cho những người tham gia tổ chức Hội, đoàn thể. Họ hoạt động chủ yếu dựa trên niềm đam mê công việc và dựa trên mong muốn hỗ trợ người dân phát triển cuộc sống…

 
 Bà Phạm Hoàng Ngân, đại điện cho AGROINFO tặng sách cho "Tủ sách cộng đồng" Trường Thi - Nam Định

Để đóng góp một phần vào sự phát triển của mô hình tử sách cộng đồng, đại diện của AGROINFO- bà Phạm Hoàng Ngân đã trao tặng một số đầu sách cho ban tổ chức và quản lý Tủ sách cộng đồng Trường Thi – Nam Định.

AGROINFO (Thu Thủy)

Tin khác