9 sản phẩm, đặc sản của Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu

24/05/2011

Tỉnh Bắc Giang đang tăng cường đầu tư vốn thông qua quỹ khuyến công và đầu tư xây dựng hạ tầng cho các làng nghề

Sản phẩm mỳ Chũ Lục Ngạn và gạo thơm Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang vừa được Cục Sở hữu Trí tuệ chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá.
Như vậy, cùng với 2 sản phẩm trên, đến nay, tỉnh Bắc Giang có 9 sản phẩm làng nghề, đặc sản được bảo hộ, gồm: vải thiều huyện Lục Ngạn; mỳ Kế thành phố Bắc Giang; rượu làng Vân xã Vân Hà, mây tre đan xã Tăng Tiến - Việt Yên; mật ong Lục Ngạn, rượu Kiên Thành, gạo nếp Phì Điền. Việc bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa giúp cho sản phẩm tiêu thụ thuận lợi hơn và là cơ sở để ngành chức năng phát hiện, xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả, nhái sản phẩm.
Theo Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, mặc dù trên địa bàn tỉnh có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng từ lâu đời, song rất nhiều làng nghề đã bị mai một. Hiện nay, cùng với việc chú trọng xây dựng thương hiệu làng nghề, đăng ký chỉ dẫn địa lý và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho một số sản phẩm truyền thống, tỉnh Bắc Giang đang tăng cường đầu tư vốn thông qua quỹ khuyến công và đầu tư xây dựng hạ tầng cho các làng nghề, nhằm góp phần nâng cao năng lực hoạt động và hỗ trợ các làng nghề phát triển./.
AGROINFO – Theo VOVNEWS

Nguồn: http://vov.vn/Home/9-san-pham-dac-san-cua-Bac-Giang-duoc-bao-ho-nhan-hieu/20115/175753.vov


Tin khác