Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong (Trung Quốc) tăng mạnh

06/07/2010

AGROINFO - Cục Phát triển Thương mại Hongkong (HKTDC) cho biết xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong(Trung Quốc) trong 5 tháng đầu năm 2010 đạt giá trị 11 triệu USD.

Trong cả năm 2009, xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Hongkong đạt tổng giá trị 12 triệu USD.

Theo dự đoán của ông Vũ Thịnh Cường, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao, xuất khẩu gạo Việt Nam sang Hongkong sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm nay vì hiện đã có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Hongkong và Thâm Quyến (Quảng Đông - Trung Quốc) đề nghị cơ quan thương vụ của Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao giúp tìm nhà cung cấp gạo lớn và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Thịnh Cường, để đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào Hongkong , các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam cần chú trọng về chất lượng gạo, cải tiến bao bì, mẫu mã, giao hàng đúng thời hạn hợp đồng.

Ông Vũ Thịnh Cường cũng cho biết, cơ quan thương vụ của Việt Nam tại Hongkong và Ma Cao luôn cập nhật thông tin về thị trường, giá cả để cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước cũng như sẵn sàng giúp các doanh nghiệp trong nước tìm đối tác để xuất khẩu hàng hóa.


Lê Huê (Theo TTX)

Tin khác