Kiên Giang được mùa vụ cá cơm

29/06/2011

Theo nhiều ngư dân cho biết, vụ cá nam năm nay lượng cá cơm trên vùng biển Kiên Giang nhiều hơn những năm trước, nhất là ngư trường tiếp giáp giữa 2 huyện đảo Kiên Hải - Phú Quốc.

Kể từ giữa tháng 6 đến nay, lượng cá cơm khai thác được tại vùng biển nói trên trung bình mỗi ngày đêm đạt từ 200 đến 500 tấn. Không ít tàu thuyền chỉ trong ngày đêm lượng cá cơm khai thác được lên đến 20 tấn, sau khi trừ chi phí, mức lãi thu được cả chục triệu đồng. Mặt khác, cá cơm tại đây chủ yếu là giống cá cơm sọc tiêu, một loại cá cơn để làm ra sản phẩm nước mắm nổi tiếng mang thương hiệu nước mắm Phú Quốc.
Tuy lượng cá cơm có nhiều, nhưng những ngày qua thị trường không thấy dấu hiệu giảm giá, giá cá cơm nguyên liệu vẫn giữ mức trên 10.000đ/kg. Điều đó không những có lợi cho người khai thác đánh bắt, mà còn có lợi cho người làm nghề chế biến nước mắm. Hàng trăm cơ sở chế biến nước mắm đã thu mua nguyên liệu cá cơm đưa vào muối chợp cho kế hoạch sản xuất nước mắm năm 2011. Tình trạng thiếu hụt nguồn nguyên liệu cá cơm phục vụ cho nghề sản xuất nước mắm lâu nay cũng không còn là nỗi lo của nhiều người, trên thực tế việc khai thác nguồn cá cơm trên biển vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm./.
Theo TTXVN

Nguồn:http://dangcongsan.vn/CPV/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30065&cn_id=466294


Tin khác