6 tháng đầu năm 2010: Xử lý hơn 3.354 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

15/07/2010

AGROINFO – Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp tại Đăk Lăkđã chỉ đạo thành lập 381 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra gần 9.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Trong đó phát hiện có 3.354 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (889 cơ sở bị cảnh cáo và 178 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là hơn 184 triệu  đồng) tăng 1.285 cơ sở vi phạm so với cùng kỳ năm 2009.

Đồng thời ban chỉ đạo cũng đã Tổ chức lễ phát động tháng hành động trên địa bàn 14 huyện, thị. Tổ chức tập huấn kiến thức ATVSTP cho 2.000 người là chủ cơ sở và cán bộ y tế; Cấp giấy chứng nhận cho 23 cơ sở. Ban chỉ đạo đã tham mưu cho ủy ban nhân dân tỉnh trong vấn đề quản lý giám sát các cơ sở thực phẩm. Đồng thời kết hợp giữa kiểm tra chặt chẽ, xử phạt nghiêm minh với tuyên truyền vận động các cơ sở tự giác tích cực thực hiện đúng tiêu chuẩn, hợp vệ sinh...


Lê Huê

Tin khác