Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới

08/06/2011

Sáng nay 8.6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì buổi lễ phát động thi đua "Cả nước chung tay xây dựng NTM".

Hoạt động này do Ban Thi đua- Khen thưởng T.Ư phối hợp với Ban Chỉ đạo T.Ư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Bộ NNPTNT tổ chức.
Ông Tăng Minh Lộc- Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NNPTNT) cho biết: "Buổi lễ này sẽ là dịp để nhìn lại những thành tựu mà chúng ta đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn vừa qua, đồng thời đề ra kế hoạch, phương hướng phát triển, xây dựng NTM trong giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn cả nước”.
Hệ thống giao thông và kênh mương được kiên cố hoá tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội.
 
Ông Lộc khẳng định đây là một sự kiện rất quan trọng thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo và quyết tâm rất lớn của Đảng, Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn nước ta, cũng là dịp để kêu gọi, vận động các thành phần cả nước từ người dân, các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cả trong nước và quốc tế cùng bắt tay vào xây dựng NTM ở nước ta.
Theo ông Lộc, trong buổi lễ này, một nội dung quan trọng cũng được đưa ra, đó là các cơ chế khuyến khích, khen thưởng đối với các cấp huyện, xã làm tốt về xây dựng NTM, qua đó tạo động lực, khí thế cho các địa phương khác trong cả nước thi đua, phấn đấu xây dựng NTM theo những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, quan điểm của lãnh đạo Chính phủ là để chủ trương xây dựng NTM được triển khai rộng khắp và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, thu hút được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các thành phần xã hội, cần thực hiện cuộc vận động xã hội sâu rộng. Trong đó, việc phát động phong trào thi đua xây dựng NTM trong toàn quốc là hết sức cần thiết, đặc biệt vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948-11.6.2011).
Cuộc thi đua "Cả nước chung tay xây dựng NTM" dự kiến sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn (2011-2015 và 2015-2020). Theo mục tiêu đề ra, trong giai đoạn từ nay đến năm 201,5 cả nước sẽ có 20% số xã đạt tiêu chí NTM và đến năm 2020 con số này sẽ là 50%.
Để đạt được mục tiêu này, cả nước đang cần các nguồn lực đầu tư rất lớn của toàn xã hội, do đó buổi lễ phát động thi đua do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ mang một ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện nay. Toàn bộ buổi lễ phát động trên sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
AGROINFO – Theo Báo Nông thôn ngày nay

Nguồn:http://danviet.vn/45969p1c34/ca-nuoc-chung-tay-xay-dung-nong-thon-moi.htm


Tin khác