Nông thôn là căn cứ địa lâu dài của hàng Việt

08/06/2011

Ngày 7.6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình triển khai các nhiệm vụ trong năm 2011 và các giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Ban chỉ đạo T.Ư Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời gian qua.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu từ nay đến năm 2020 đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp sẽ không thể thiếu Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Cuộc vận động có hiệu quả tích cực, có tác dụng lồng ghép với việc thực hiện Nghị quyết số 11, Nghị quyết số 02 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá cao ý nghĩa và hiệu quả bước đầu của cuộc vận động, đề xuất nhiều giải pháp nhằm để cuộc vận động ngày càng phát huy hiệu quả.
Các đại biểu cho rằng cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân, chú ý đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động; làm tốt công tác quản lý thị trường, chăm lo cho sản xuất hàng Việt để tạo đất sống cho hàng Việt và đưa hàng hóa về nông thôn là xây căn cứ địa lâu dài cho hàng Việt…
AGROINFO – Theo Báo Nông thôn ngày nay

Tin khác