Phú Yên: Được mùa tôm hùm giống, trúng giá tôm hùm thịt

21/06/2011

Chưa năm nào, ngư dân Phú Yên đánh bắt được tôm hùm giống nhiều như năm nay. Bên cạnh đó, tôm hùm thịt tăng giá cũng đã giúp cho người nuôi thu lãi cao.

Theo thống kê của UBND tỉnh Phú Yên, tính đến thời điểm này, ngư dân Phú Yên đánh bắt được trên 815.000 con tôm hùm giống, số lượng này cao gấp 2,2 lần so với cùng thời điểm này năm trước và là số tôm đánh bắt được nhiều nhất từ trước tới nay.
Tôn hùm giống đánh bắt được chủ yếu được tư thương mua lại và cung cấp cho người nuôi tôm hùm thịt tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy lượng tôm hùm giống đánh bắt trong tự nhiên được nhiều nhưng giá vẫn dao động ở mức cao, từ 95.000 – 195.000 đồng con, nên hầu hết ngư dân có lãi. Người nuôi tôm hùm thịt trong tỉnh Phú Yên đã thả nuôi khoảng trên 17.000 lồng.
Trong khi đó, giá tôm hùm thịt cũng đang ở mức cao, giúp người nuôi thu lãi khá. Hiện giá mỗi tôm hùm loại 1 là 1,6 triệu đồng/kg. Theo đó, người nuôi tôm có thể thu lãi 900.000 đồng/kg; hàng loạt hộ thu lãi hàng trăm triệu đồng cao nhờ nuôi trên 500 con tôm hùm thịt mỗi đợt (từ 14 -16 tháng).
Mỗi năm, Phú Yên xuất khẩu khoảng 550 - 700 tấn tôm hùm thịt đem lại giá trị lớn cho ngành thương mại của tỉnh. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó chỉ xuất theo đường tiểu ngạch nên người dân vẫn chưa thu được giá trị thật từ loại vật nuôi có nguồn lợi kinh tế cao này.
AGROINFO – Theo Báo Sài Gòn Tiếp thị

Nguồn: http://sgtt.vn/Tieu-dung/146556/Duoc-mua-tom-hum-giong-trung-gia-tom-hum-thit.html


Tin khác