Thái Lan tổ chức Hội nghị tiêu chuẩn gạo thế giới

21/06/2011

Từ ngày 20-23/6, Bộ Thương mại Thái Lan phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan tổ chức Hội nghị tiêu chuẩn gạo thế giới và Công ước về gạo Thái Lan tại Bangkok và tỉnh Nakhonsawan, miền Trung của Thái Lan.

Hội nghị thường niên này nhằm đưa ra triển vọng phát triển thương mại gạo thế giới năm 2011-2012 và chiến lược phát triển thương mại gạo mới của Thái Lan. Hội nghị được tổ chức còn do nhu cầu giữa các nhà sản xuất gạo ở Thái Lan với các nhà sản xuất gạo ở các nước trên thế giới, bao gồm cả những người liên quan trong ngành công nghiệp lúa gạo, các học giả, công ty thương mại và các tổ chức tài chính… đến từ các nước nhập và xuất khẩu gạo như Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Trung Quốc, Saudi Arabia, Bangladesh, Nigeria và Senegal. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện đến từ Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào... “Làm thế nào để tăng cường đổi mới trong sản xuất lúa gạo và thắt chặt hợp tác với các quốc gia khác về xuất khẩu lúa, gạo” cũng là một trong những mục đích quan trọng của hội nghị.
Tại hội nghị sẽ diễn ra các cuộc đối thoại về tình hình sản xuất và thương mại gạo trên toàn thế giới, là cơ hội tốt cho các công ty hàng đầu về gạo tổ chức gặp gỡ xây dựng cộng đồng kinh doanh gạo quốc tế với các ngành liên quan. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ được tham quan nhà máy xay xát gạo Thái Lan, nắm bắt việc sản xuất của bà con nông dân.../.
AGROINFO – Theo Báo Kinh tế Việt Nam

Nguồn:http://ven.vn/thai-lan-to-chuc-hoi-nghi-tieu-chuan-gao-the-gioi_t77c442n22183tn.aspx


Tin khác